Cách làm thịt heo khâu nhục Quảng Đông thơm ngon đậm đà

Món ngon Quảng Đông trứ danh nay đã có mặt ngay tại gian bếp của bạn!

Với Vifood, bạn không cần phải là đầu bếp chuyên nghiệp để có thể thưởng thức món thịt heo khâu nhục thơm ngon, đậm đà chuẩn vị Quảng Đông. Dưới đây là công thức chi tiết mà Vifood chia sẻ đến bạn, cùng bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg
  • Cải thảo: 1 kg
  • Nấm hương khô: 10 cái
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Gia vị:
    • Nước tương: 100ml
    • Hắc xì dầu: 50ml
    • Rượu mirin: 50ml
    • Nước dùng gà: 200ml
    • Đường phèn: 100gr
    • Muối: 1 muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
    • Dầu ăn
    • Bột ngô

Heo Sữa Đông Lạnh | Heo sữa vifoods (heosuadonglanh.com.vn)

Cách làm:

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: Rửa sạch, lau khô, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Dùng kim đâm nhiều lỗ nhỏ lên da thịt để khi chiên da được giòn. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 30 phút.
  • Cải thảo: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ngâm cải thảo trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo nước.
  • Nấm hương khô: Ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ chân nấm.
  • Hành tím, tỏi, gừng: Bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá, ớt tươi: Rửa sạch, cắt nhỏ.

2. Chiên thịt:

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho thịt vào chiên vàng đều các mặt. Vớt thịt ra để ráo dầu.

3. Kho thịt:

  • Phi thơm hành tím, tỏi, gừng băm nhuyễn với 2 muỗng canh dầu ăn.
  • Cho thịt đã chiên vào chảo, đảo đều.
  • Thêm nước tương, hắc xì dầu, rượu mirin, nước dùng gà, đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều.
  • Cho nấm hương vào kho cùng.
  • Hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi nước kho sệt lại và thịt mềm.

4. Hấp thịt với cải thảo:

  • Xếp cải thảo vào tô, cho thịt kho lên trên.
  • Đổ nước kho vào tô, thêm nước sôi xâm xấp mặt thịt.
  • Hấp thịt trong nồi hấp đã được làm nóng sẵn khoảng 1 tiếng.

5. Hoàn thành:

  • Lấy tô thịt ra khỏi nồi hấp, rưới nước xốt lên trên.
  • Trang trí thêm hành lá, ớt tươi cắt nhỏ.
  • Dùng nóng với cơm trắng và dưa leo.

Mách nhỏ:

  • Nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để món ăn được ngon và mềm hơn.
  • Khi chiên thịt, nên để lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.
  • Có thể thêm 1 muỗng canh mật ong vào nước kho để món ăn có màu vàng đẹp mắt và vị ngọt thanh hơn.
  • Có thể thay thế cải thảo bằng cải bẹ xanh hoặc bắp cải.

Vifood - Nâng tầm cuộc sống với thịt heo đông lạnh chất lượng!

Với nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Vifood mang đến cho bạn những sản phẩm thịt heo đông lạnh chất lượng cao, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể chế biến được những món ăn ngon cho gia đình.

 

 

 


Tag:


08.77.99.00.55

Back to top